Tập Đoàn Dược Phẩm ZhongXin - Tianjin - Trung Quốc

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 06/05/2016

Tập đoàn dược phẩm Zhongxin - Tianjin  là một trong những tập đoàn phát triển nhất ở Trung Quốc. Tập đoàn với định hướng chính là phát triển trên lĩnh vực dược với các mặt hàng thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, thuốc tân dược, các thuốc có nguồn gốc từ công nghệ sinh học, nguyên liệu làm thuốc và thực phẩm chức năng. Tập đoàn với tổng 50 chi nhánh với số vốn điều lệ trên 2,1 tỷ nhân dân tệ với danh mục sản phẩm trên 800 loại và hiện tại tập đoàn là doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu cả ở Trung Quốc, Singapore. Tập đoàn xây dựng và phát triển dựa trên Thiên Tân Đạt Nhân Đường.

         Đạt Nhân Đường là thương hiệu có từ rất lâu đời đặc trưng cho ngành dược Trung Quốc và cả ngành y học cổ truyền trên  thế giới. Đạt Nhân Đường bắt nguồn từ Lạc gia lão phố, có trên 300 năm lịch sử.  Lạc gia lão phố, thời đó nổi tiếng khắp bốn phương, với các phương thuốc chính hiệu, chuyên nhận làm thuốc cho nhà vua.

      Đến năm 1913 Lạc Đạt Nhân tiên sinh là truyền nhân thứ 20 của Lạc Thị áp dụng những phương pháp quản lý học được ở các nước phương Tây như Anh, Đức, cải tạo lại tiệm thuốc và xưởng chế biến thuốc đông y. Thời đó, ông cùng với các em trai của mình là Lạc Đạt Nghị, Lạc Đạt Minh, Lạc Đạt Đức cùng nhau góp vốn thành lập “ Thiên Tân Đạt Nhân Đường” vào năm 1941. Năm 1947, Gia tộc Lạc Thị mở rộng quy mô kinh doanh, mở thêm các chi nhánh nhỏ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại các thành phố: Bắc Kinh, Thanh Đảo, Vũ Hán, Trường Sa,. Phúc Châu, Tây An, Trường Xuân, Đại liên, Trịnh Châu, Khai Phong, Hương Cảng, với lượng mặt hàng trên 1000 loại thuốc

       Ngoài ra Đạt Nhân Đường ứng dụng các công nghệ tiên tiến của các nước phương tây vào bào chế sản xuất thuốc có nguồn gốc từ dược liệu. Năm 1934, Lạc Triệu cơ tiên sinh đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất thời bấy giờ như công nghệ nghiền đá điện tử, lọc lưới điện tử, lắp đặt máy làm lạnh, đào giếng sâu, làm tháp nước vào làm thuốc. Bên cạnh đó, Thiên Tân Đạt Nhân Đường luôn làm việc theo lời dạy của tổ tiên về chú trọng chất lượng thuốc ngay từ nguyên liệu đầu vào như mở hẳn một trang trại nuôi hươu để lấy lộc nhung, hay một trang trại nuôi ong để lấy mật chất lượng cao.

       Sau năm 1949, đất nước được giải phóng, việc kinh doanh của Đạt Nhân Đường cũng có những chuyển biến lớn. Đạt Nhân Đường cải tổ thành công ty cổ phần, năm 1955 Đạt Nhân Đường thực hiện công ty hợp doanh, điều chỉnh cơ cấu. Từ năm 1966 đến 1976 thời kì đại cách mạng văn hóa, Đạt Nhân Đường có 2 lần đổi tên, năm 1966 đổi tên thành “ Xưởng thuốc Công Nông Binh Thiên Tân” 1973 đổi tên thành ”Xưởng thuốc số 2 Thiên Tân”. Cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1980 khôi phục lại tên cũ là “ Đạt Nhân Đường” tên hiệu Đạt Nhân Đường do Bộ trưởng bộ y tế và cục trưởng cục vệ sinh ATTP đương nhiệm tận tay viết tặng và trở thành tên hiệu cho đến hôm nay.

   Ngày này đất nước giải phóng đang trên đà phát triển, các công ty, tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực dược ra đời, nhưng Thiên Tân Đạt Nhân Đường vẫn có một chỗ đứng trong lòng người dân. Tập đoàn nằm trong top những doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc và hàng đầu trong những doanh nghiệp phát triển về dược phẩm. Tập đoàn cũng không ngừng tiếp thu những kiến thức cải cách cơ cấu tổ chức để theo kịp với xu hướng thời đại. Tập đoàn xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm với tiêu chuẩn GMP của Tổ chức y tế thế giới (WHO), tham gia biên soạn cuốn sách hướng dẫn sử dụng lâm sàng thuốc đông dược cho các bác sỹ Tây y với chẩn đoán và xét nghiệm của y học hiện đại. Cuốn sách này góp phần không nhỏ vào việc sử dụng đúng thuốc thảo dược, nâng cao hiệu quả điều trị, mở ra 1 hướng mới cho nền đông y của Trung Quốc cũng như đông y trên thế giới.