Ăn Quả Gì Để Hạ Sốt ?

Ăn Quả Gì Để Hạ Sốt ?

Trang chủ Cảm-cúm-sốt Ăn Quả Gì Để Hạ Sốt?

Ăn quả gì để hạ sốt?

Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Cơ thể trở nên yếu hơn do mất nhiều nước, chất điện giải, vitamin. Người bệnh cần được chăm sóc chu đáo, cung cấp các thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa, bổ sung nước và các vitamin cần thiết. Vậy khi bị sốt nên ăn những loại quả nào?

1. Dưa hấu:

+ Dưa hấu có rất nhiều vitamin C, A, B6, các vi chất dinh dưỡng vitamin K, caroten giúp chống lão hóa. Đặc biệt dưa hấu là loại quả chứa hàm lượng nước cao nhất chiếm tới 92% trọng lượng.

+ Còn theo đông y, dưa hấu có vị ngọt tính mát, có tác dụng giải khát, chống nóng, lợi tiểu. Chính vì thế, dưa hấu rất thích hợp cho người bị sốt.

2. Cam:

+ Cam là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C, vừa giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ tiêu hóa, cung cấp nước và chất điện giải, nhanh phục hồi cơ thể sau khi bị sốt.

3. Chanh dây:

+ Trong chanh dây cũng chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, giúp nhanh hạ sốt và bảo tồn lượng dịch trong cơ thể.

4. Quả dừa:

+ Bệnh nhân bị sốt hay được uống nước dừa để hạ nhiệt. Trong nước dừa có rất nhiều Kali và khoáng chất nên có thể điều hòa lượng dịch trong cơ thể và bổ sung nước trong cơ thể. Ngoài ra nước dừa còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho bệnh nhân ăn ngon miệng hơn.