Bệnh Tăng Huyết Áp

Bệnh Tăng Huyết Áp

Trang chủ Tăng huyết áp Bệnh Tăng Huyết Áp

   Bệnh nhân tăng huyết áp tuy đã tuân thủ một số nguyên tắc trong ăn uống như ăn nhạt, hạn chế các chất béo từ động vật, tăng cường các chất béo từ thực vật,... Tuy nhiên bệnh nhân lại khá lúng túng khi lựa chọn những thực phẩm nào, sau đây xin được chia sẻ cùng quý vị:

- Cải cúc: Trong thành phần có chứa nhiều acid amin, tinh dầu có tác dụng hạ huyết áp. Nó rất thích hợp với những người huyết áp tăng cao có triệu chứng đau đầu, mắt mờ. Hàng ngày bạn nên ăn cải cúc thay rau hoặc ép lấy nước uống.

- Rau muống: Trong thành phần của rau muống có chứa nhiều canxi, giúp ổn định áp lực thẩm thấu trong lòng mạch và huyết áp của cơ thể. Bạn có thể ăn rau muống hàng ngày. Loài rau này thích hợp cho bệnh nhân tăng huyết áp kèm theo đau đầu, chóng mặt,...

- Cà chua: Theo y học cổ truyền, cà chưa có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can, hạ áp. Ngoài ra trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C, P, giúp tăng cường sức đề kháng, tăng độ bền thành mạch, rất thích hợp dùng cho những bệnh nhân tăng huyết áp, với triệu chứng mờ mắt, xuất huyết đáy mắt.

- Cà tím: Trong cà tím chứa rất nhiều vitamin P, giúp tăng độ bền thành mạch, giảm thiểu biến chứng của tăng huyết áp trên mạch máu,...

- Cà rốt: Bạn nên ăn nhiều cà rốt hơn trong bữa ăn hàng ngày, hoặc bạn có thể ép lấy nước uống vì cà rốt thực sự rất tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp. Cà rốt vừa có tác dụng làm bền thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu, ổn định huyết áp.

- Sữa đậu nành: Trong đậu nành có rất nhiều thành phần giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch. Bạn nên uống 1 cốc sữa đậu nành vào mỗi ngày.