Cách Chăm Sóc Trẻ Khi Bị Sốt

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

   Sốt là tình trạng đáp ứng của cơ thể với các yếu tố bên ngoài gây bệnh như vi khuẩn, virus,..và nó thể hiện hệ miễn dịch của cơ thể rất tốt, nếu hiểu theo cách đơn giản nhất thì sốt rất tốt cần được phát huy. Tuy nhiên khi trẻ bị sốt, thường biểu hiện vật vã, mệt mỏi, chán ăn, thèm ngủ, quấy khóc, nếu không được kiểm soát, thì sốt tiến triển thành sốt cao, co giật, hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế các mẹ chăm sóc khi bé bị sốt cần hết sức tỷ mỉ, cận thận, tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn sốt để có biện pháp khắc phục kịp thời, và cần dùng các biện pháp hạ sốt cho trẻ.

•    Cho trẻ uống nhiều nước: Khi bị sốt, cơ thể luôn có cảm giác háo, khát, do mất nước và chất điện giải. Sốt làm thân nhiệt cơ thể tăng cao, cơ thể có xu hướng tỏa nhiệt qua lỗ chân lông kéo theo hơi nước ra ngoài. Ngoài ra khi uống nhiều nước vào trong cơ thể, còn giúp trung hòa nhiệt độ, làm cho thân nhiệt không tăng cao.
•    Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, thường là các thức ăn lỏng, mềm dễ tiêu hóa như cháo đậu xanh, cháo thịt, hạn chế các thức ăn nhiều chất béo. Khi bị sốt, thân nhiệt tăng cao ảnh hưởng đến các enzym trong cơ thể, đặc biệt các enzym ở đường tiêu hóa. Chính vì thế khi bị sốt, trẻ thường chán ăn, ăn uống không tiêu.
•    Theo dõi nhiệt độ mỗi giờ: Khoảng 1 giờ theo dõi nhiệt độ của trẻ 1 lần, giúp đánh giá tình trạng thân nhiệt của trẻ để có biện pháp hạ sốt phù hợp.
•    Mặc quần áo rộng thoáng mát cho trẻ, dễ thấm mồ hôi, giúp dễ dàng tỏa nhiệt ra bên ngoài. Không nên dùng quạt khi trẻ đang bị sốt và dùng điều hòa nên ở khoảng nhiệt độ 27-28 độ C. Đặc biệt không nên ủ ấm cho trẻ, vì điều này càng làm thân nhiệt của trẻ tăng cao.
•    Dùng khăn ấm lau người cho bé ở những nơi dễ dàng tỏa nhiệt như nách, bẹn, gan bàn chân, lòng bàn tay, ngực trán.Dùng thuốc hạ sốt cho trẻ nhưng chỉ dùng khi nhiệt độ trên 38,5 độ C. Sau 4-6 tiếng lại uống lại 1 lần.
•    Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm con lăn hạ sốt “Hạ Nhiệt Linh” dùng để hạ sốt cho cả trẻ em và người lớn rất an toàn do mọi nguyên nhân gây ra. Sản phẩm dùng được trong mọi trường hợp từ sốt nhẹ khi mà thân nhiệt chưa đủ để dùng thuốc hạ sốt đến trường hợp sốt cao, trong khoảng thời gian giữa 2 lần uống thuốc, dùng cùng được với thuốc. Nguyên lý hạ sốt của “Hạ Nhiệt Linh” dựa trên phương pháp vật lý, được chứng nhận chất lượng bởi FDA - Mỹ. Gel chứa tinh dầu bạc hà bốc hơi nhanh, làm thông thoáng lỗ chân lông dễ dàng tỏa nhiệt ra bên ngoài. Gel khi bôi không bị chảy nước, không gây cảm giác nhờn, khi bay hơi không để lại lắng cặn gây bẩn quần áo. Ngoài ra viên bi lăn ở trên đầu, giúp lăn được nhiều nơi trên cơ thể như nách, bẹn, gan bàn chân,...giúp hiệu quả hạ nhiệt nhanh hơn. Đầu bị lăn giúp lăn gel một cách dễ dàng, giúp dàn đều gel lên vùng lăn, không bị tập trung quá nhiều vào một nơi hoặc quá ít vào một nơi.
•    Nếu trẻ sốt cao không rõ nguyên nhân nên đưa trẻ đi bệnh viện để được điều trị 1 cách kịp thời.

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: