Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

   Tùy vào mức độ tổn thương trên não mà di chứng trên bệnh nhân tai biến có thể từ nặng đến nhẹ.

   Bệnh nhân qua được giai đoạn cấp cứu, bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục, giai đoạn này rất cần sự hỗ trợ của gia đình và người thân để giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, nâng cao chất lượng cuộc sống. Giúp bệnh nhân nhanh hồi phục thì chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân cực kỳ quan trọng.

Vậy chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não như thế nào?

    Đối với bệnh nhân còn có khả năng nuốt được thức ăn: Cung cấp cho bệnh nhân đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho bệnh nhân là 25-30 kcal/kg. Nên cho bệnh nhân ăn thức ăn mềm dễ nuốt cơm cháo, rau xanh giúp cung cấp vitamin và được thái nhỏ, nấu nhừ giúp cho bệnh nhân dễ ăn.

     Đối với bệnh nhân không còn khả năng nuốt như bênh nhân hôn mê, liệt cơ vòm họng phải cho bệnh nhân ăn qua đường ống xông. Cho bệnh nhân ăn các thức ăn mềm dễ nuốt như cháo, sữa, luôn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất nhưng tránh trường hợp bệnh nhân ăn no quá, gây trướng bụng đầy hơi, khó khăn trong việc tiêu hoá thức ăn.

     Các thức ăn nên dùng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não như:

- Các  rau củ quả có tác dụng chống oxy hóa, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục: các quả và rau có màu đậm như quả việt quất, nho, đu đủ, rau cải, rau ngót, bí đỏ,...

- Ăn chất đạm có nguồn gốc từ thực vật, hạn chế chất đạm có nguồn gốc từ động vật: vừng, lạc,... hạn chế ăn trứng thịt .

- Hạn chế ăn mặn.

- Hạn chế thực phẩm có chứa nhiều cholesterol, cay nóng.

+ Ngoài ra bệnh nhân cũng cần phải tuân thủ uống thuốc để nhanh chóng hồi phục. An Thọ Hoàn là sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên có tác dụng điều trị tai biến mạch máu não giúp cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi khả năng của cơ thể, đã được nhiều chuyên gia và bệnh nhân công nhận.

Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: