"Côn Sơn"- bình yên trong ký ức tôi

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Mùa thu, thời tiết thật là đẹp, không còn cái nắng oi bức của mùa hè với nắng vàng, mây xanh, và cả những cơn gió cố tình đùa vui với ai đó. Sau một thời gian làm việc vất vả, công ty chúng tôi tổ chức 1 buổi dã ngoại giúp xả stress, mọi người đều chọn trở về vùng đất Côn Sơn - Chí Linh (Hải Dương). 

Côn Sơn là vùng đất nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thanh tịnh, là nơi mà đất trời hòa vào làm một.

Vẻ đẹp ấy hiện lên bởi rừng thông xanh mướt, tiếng suối chảy róc rách, khí hậu trong lành, chẳng thế mà danh nhân văn hóa Thế giới - cụ Nguyễn Trãi đã có câu:

"Côn Sơn suối chảy rì rầm

Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai"

Khu du tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được Nhà nước công nhận là "Di tích Quốc gia hạng đặc biệt", đồng thời nơi đây còn gắn liền với các truyền thuyết về nơi tiên ở với Bàn Cờ Tiên, Thạch Bàn cùng với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo và nhiều danh nhân văn hóa như Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang...

Chúng tôi chọn vào khoảng thời gian không phải vào mùa lễ hội, chỉ còn lại sự yên tĩnh mới cảm nhận một cách toàn vẹn nhất vẻ đẹp của Côn Sơn.

 

       

Cả đoàn chúng tôi khởi hành từ sáng sớm, với tâm trạng vui vẻ phấn khởi.

     

Khoảng 9h sáng, chúng tôi đã có mặt tại nhà bạn Phạm Sơn Hải (Nhân viên IT) tại Hải Dương:

 

Trong chuyến thăm quan, dường như chỉ nghe thấy những câu chuyện kể về những sự tích của vùng đất linh thiêng này, những cuộc nói chuyện cười đùa vui vẻ,...

      

Núi rừng nơi đây dường như đã xóa nhòa khoảng cách giữa chúng tôi, cùng nhau vui chơi, cùng nhau nói chuyện, dường như chúng tôi đã thân thiết và hiểu nhau hơn...

Dù vui chơi, nhưng chúng tôi vẫn không quên nhiệm vụ, luôn "trực chiến" làm việc để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, không phụ niềm tin họ đã trao gửi đến Bách Thông:

Buổi tối, chúng tôi có bữa cơm thân mật, ấm cúng cùng với gia đình anh Phạm Sơn Hải (nhân viên IT), thay mặt công ty, Ban lãnh đạo công ty đã cảm ơn tình cảm, sự nhiệt tình đón tiếp của gia đình:

Sau chuyến đi, mọi người đều giải tỏa được căng thẳng, tăng thêm năng lượng để bắt đầu một chuyến dài hơi tiếp theo, và hiểu thêm về lịch sử miền đất linh thiêng của Tổ Quốc, đặc biệt mọi người gần nhau hơn, quan tâm sẻ chia, giống như một gia đình. Chúng tôi hy vọng sẽ được trở về nơi đây - Côn Sơn vào một ngày gần nhất. Tạm biệt Côn Sơn và hẹn ngày gặp lại.