Điều Trị Đột Quỵ Bằng Thuốc Gì Để Đạt Hiệu Quả

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

    Bệnh Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế và tử vong. Vì vậy cần phải có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất để cứu sống bệnh nhân và giảm nhẹ các di chứng để lại, giúp các bệnh nhân sớm hòa nhập với cuộc sống của gia đình và xã hội.

1. Cách sơ cấp cứu người đột quỵ:

+ Khi gặp người bị đột quỵ, cần được sơ cứu nhanh và đúng cách, việc chờ đợi người có chuyên môn cũng như việc di chuyển, xê dịch người bệnh có thể làm trầm trọng thêm tình trạng xuất huyết hoặc tốn kém thời gian làm cho phần não thiếu dưỡng khí bị tổn thương không thể hồi phục được. Do đó, việc xử lý cấp cứu kịp thời có ý nghĩa quan trọng trong việc phục hồi hoàn toàn tình trạng của người bệnh sau này. Phương pháp sau đây được phổ biến theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa.

- Đặt bệnh nhân nằm xuống nhẹ nhàng, cố định đầu, nằm nghiêng, nới lỏng áo quần cho bệnh nhân dễ thở, nếu bệnh nhân có nôn ói thì lau sạch đàm nhớt, nếu ngừng hô hấp thì tiến hành hô hấp nhân tạo. Tránh tối đa việc xê dịch người bệnh để không làm trầm trọng thêm tình trạng xuất huyết, làm tổn thương não.

- Không cho ăn hay uống bất cứ thức gì, không cạo gió, cắt lễ, cúng vái…

- Sau đó nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất, để được các bác sĩ chuyên khoa chữa trị kịp thời.

- Khi nhập viện, bệnh nhân sẽ được nhanh chóng đánh giá lâm sàng, cận lâm sàng về sinh hóa-huyết học, đo điện tim; chụp CT San não hoặc MRI não (chụp cắt lớp điện toán hoặc chụp cộng hưởng từ) để biết bệnh nhân tai biến thuộc thể gì và có phương pháp điều trị tích cực.

http://ancungnguuhoan.com/uploads/images/news/1414729079_news.jpg

 

2. Điều trị đột quỵ bằng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

    Sau khi xác định được thể Tai biến mạch máu não. Đây là thời gian vàng để bệnh nhân dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, thuốc được dùng đúng lúc giúp làm tan cục máu đông, phục hồi các tế bào thần kinh, hạn chế và triệt tiêu các di chứng, giảm thiểu tình trạng tử vong của người bệnh.

      Kết quả dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn do Công ty Dược phẩm Bách Thông độc quyền phân phối đúng lúc cho một số bệnh nhân cho thấy các triệu chứng: Tê liệt, méo miệng, nói ngọng…được cải thiện tốt và, thời gian nằm viện được rút ngắn và hầu hết phục hồi hoàn toàn khi xuất viện.

 

3. Điều trị phục hồi di chứng sau đột quỵ:

  Di chứng sau đột quỵ để lại khiến cho bệnh nhân khó có thể vận động, đi lại được. Để giảm bớt các di chứng và phòng bệnh tái phát, khi trở về nhà sau giai đoạn cấp cứu, bệnh nhân vẫn phải được chăm sóc và điều trị theo chế độ đặc biệt như sau:

+ Chế độ sinh hoạt, tập luyện

- Trong trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân chưa tự vận động được, cần có sự giúp đỡ từ người thân. Người nhà phải giúp họ thay đổi tư thế nằm 4 tiếng/một lần để tránh loét người. Khi cho ăn uống, nên kê gối sau lưng bệnh nhân để giữ họ ở tư thế nửa nằm, nửa ngồi.

- Đối với trường hợp nhẹ hơn, tùy mức độ di chứng liệt, cần đề ra một kế hoạch cụ thể cho bệnh nhân tập luyện hàng ngày. Cố gắng để cho họ tự làm ở mức tối đa, người thân chỉ hỗ trợ hoặc giúp đỡ khi bệnh nhân không thể tự làm được. Quá trình tập luyện đòi hỏi sự kiên trì của cả bệnh nhân và người hướng dẫn. Nên duy trì việc này cả khi các di chứng đã được phục hồi.

+ Chế độ ăn

- Cần đảm bảo chế độ ăn đủ chất và cân đối. Nên dùng dạng thức ăn mềm, dễ tiêu như cháo, súp, sữa, nước hoa quả tươi. Kiêng sử dụng các chất béo và chất kích thích (rượu, bia, chè đặc, cà phê); hạn chế dùng muối.

+  Điều trị

   Nên kết hợp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và dùng thuốc An Cung Ngưu Hoang Hoàn để nhanh chóng phục hồi các chi bị liệt. Mỗi ngày uống 1 viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, uống 3-5 viên giúp các chức năng dần hồi phục sau khi bị đột quỵ.

Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: