Đo Nhiệt Độ Ở Đâu Là Chính Xác Nhất?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

 Đo nhiệt độ ở đâu là chính xác nhất:

+ Cơ thể con người là cơ thể hằng nhiệt tức là không thay đổi nhiệt độ theo điều kiện môi trường bên ngoài. Bình thường nhiệt độ cơ thể rơi vào khoảng 36,2 - 37,2 độ C nhiệt độ bình thường. Vậy phải biết được nhiệt độ thực của cơ thể để đánh giá bệnh nhân có sốt không?

+ Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ ở nhiều nơi trên cơ thể như ở nách, miệng lỗ tai, hậu môn, trán, miệng. Nhưng hầu như bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân đều chưa biết xác định nhiệt độ cơ thể một cách chính xác nhất.

+ Vậy đo nhiệt độ ở đâu, nếu đo ở nhiều nơi khác nhau thì đâu là nhiệt độ thực của cơ thể? ThS. Vũ Hồng Anh đã phân tích cơ thể có 2 loại nhiệt độ: Thân nhiệt ngoại vi và thân nhiệt trung tâm. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ phần sâu trong cơ thể, phân bổ dọc theo phần não đến đầu mặt cổ thân mình, được đo ở hậu môn và phản ánh chính xác nhất nhiệt độ của cơ thể. Thân nhiệt ngoại vi là thân nhiệt ở phần nông của cơ thể, thường ở tứ chi, nách, miệng.

+ Để quy chiếu về nhiệt độ thực (nhiệt độ ở hậu môn) của cơ thể dựa theo nguyên lý:

•    Nách thấp hơn ở hậu môn 0,7 độ C

•    Tai thấp hơn ở hậu môn 0.5 độ C

•    Miệng thấp hơn ở hậu môn 0,5 độ C

+ Và cũng có nhiều loại nhiệt kế ra đời: Nhiệt kế số, nhiệt kế điện đo nhiệt độ ở tai, nhiệt kế băng nhựa, nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế dưới hình thức núm vú.

+ Khi phát triển bệnh nhân đặc biệt các trẻ bị sốt, điều đầu tiên cần làm ngay là phải hạ sốt, chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho phù hợp, nếu bất kỳ có dấu hiệu nguy kịch nào cần đưa trẻ đến bác sỹ.

+ Các biện pháp hạ sốt hay dùng là dùng khăn ấm lau người cho trẻ, cho trẻ mặc quần áo rộng thoải mái dễ thoát hơi, dùng con lăn hạ sốt, dùng thuốc.

+ Con lăn hạ sốt “Hạ Nhiệt Linh” là biện pháp hạ sốt an toàn cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn do bất kỳ mọi nguyên nhân gây nên sốt, nóng trong cơ thể. Sản phẩm là sự kết hợp thông minh giữa gel làm mát và đầu bi lăn. Gel làm mát dựa trên nguyên lý làm mát kế thừa kinh nghiệm  từ ông cha ta, là dùng khăn ấm lau cơ thể hay đắp lên trán để hạ sốt. Nước và glycerin có trong gel giúp trao đổi nhiệt rất tốt, tạo cảm giác êm dịu, không gây cảm giác lạnh đột ngột đặc biệt đối với trẻ em khi sốt cao. Gel chứa tinh dầu bạc hà, làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp tỏa nhiệt ra bên ngoài một cách dễ dàng.Đầu bình có chứa viên bi lăn, dễ dàng lăn được mọi ví trí, đưa gel đến cả những nơi khó khăn nhất: nách, bẹn, gan bàn chân, lòng bàn tay, giúp gel dàn trải đều trên khu vực lăn với lượng vừa phải. Cái ưu điểm nhất của “Hạ Nhiệt Linh” là hạ sốt rất tốt, an toàn, cùng lúc làm tỏa nhiệt các vị trí khác nhau trên cơ thể, không gây dính bẩn quần áo, không gây thấm nước vào trong cơ thể như phương pháp đắp khăn ấm truyền thống vẫn dùng, giảm thiểu được nguy cơ viêm phổi do mồ hôi, nước từ khăn thấm ngược lại vào cơ thể.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: