Đột Quỵ - Căn Bệnh Nguy Hiểm Lúc Giao Mùa

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người trung niên trở lên. Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thường có tỉ lệ tử vong cao hoặc có thể để lại nhiều di chứng nặng nề về sau như liệt nửa người, rối loạn nhận thức, ngôn ngữ, đại tiểu tiện không tự chủ…Chính vì vậy việc phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh là vấn đề quan trọng nên làm.

BN đột quỵ

 

Vì sao bệnh đột quỵ lại tăng cao khi giao mùa?

- Giao mùa là khi thời điểm đột ngột chuyển từ nhiệt độ nóng sang lạnh, khiến cho căn bệnh cao huyết áp có chuyển biến tăng cao hơn. Theo thống kê thì những người bị cao huyết áp sẽ có nguy cơ cao hơn 15% vào lúc chuyển mùa.

- Vào mùa lạnh mạch máu ở một số vùng co lại sẽ đẩy máu ra những khu vực chịu ảnh hưởng hơn, gây giãn mạch thụ động ở mạch não, mạch phổi, vì vậy mà dễ gây các biến chứng đứt mạch máu não hoặc có thể phù phổi cấp.

- Thời tiết lạnh làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành do số lượng tiểu cầu, hồng cầu tăng cao. Đặc biệt là ở những người già khả năng bệnh tai biến nguy cơ tăng cao hơn do khả năng miễn dịch cũng như tính chịu đựng cơ thể kém hơn, các mạch máu vào mùa đông cũng giảm tính đàn hồi và trở nên cứng hơn, làm lòng mạch bị thu hẹp, máu vón cục dẫn đến lưu lượng máu qua não giảm nên rất khó thích nghi với những thay đổi bất thường của thời tiết.

- Sự thay đổi lớn về thời tiết làm cho huyết áp mạnh, khiến mạch máu bị thắt lại, gây biến dạng dẫn tới tình trạng phình động mạch chủ, gây đột quỵ tăng cao trong thời tiết giao mùa.

Những triệu chứng giúp phát hiện bệnh đột quỵ nhanh chóng kịp thời? 

    Nếu đột ngột thấy đau đầu dữ dội vào một thời điểm mà không rõ nguyên nên nghĩ ngay đến căn bệnh tai biến mạch máu não. Cảm thấy đột ngột bị tê bì, yếu nửa người, nửa mặt  hoặc có cảm giác nặng tay chân, khó nâng lên được, mất thăng bằng méo miệng nói không rõ nghĩa, rõ từ.

     Ngoài ra nếu thị lực đột ngột giảm một bên mắt hoặc cả 2 bên mắt bạn  cũng nên để ý trường hợp xa tai biến mạch máu não.

Giải pháp nào để phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não vào mùa đông?

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm không trừ một ai và đến bất ngờ mà không báo trước. Tuy nhiên chúng ta có thể kiểm soát được tốt nếu như biết phòng ngừa và chữa trị kịp thời đúng cách sẽ giảm được đáng kể những rủi ro cũng như di chứng mà bệnh để lại.

Lối sống, ăn uống khoa học hợp lý cũng như chế độ thể dục đều đặn giúp bạn phòng trừ tai biến mạch máu não hiệu quả. Đồng thời nên kết hợp với thuốc phòng và điều trị tai biến mạch máu não như AN THỌ HOÀN VÀ AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN do Công ty Dược phẩm Bách Thông độc quyền phân phối  tại Việt Nam để có kết quả tốt nhất.

Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: