Nguy Cơ Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Trẻ Tuổi

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

      Khi nói đến Tai biến mạch máu não chúng ta vẫn thường nghĩ đến những trường hợp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, điều kiện ăn uống sinh hoạt được cải thiện thì căn bệnh này lại đang có xu hướng gia tăng ở cả những người trẻ tuổi, thậm chí ở cả độ tuổi ngoài 20. Vậy đâu là nguyên nhân và phòng ngừa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Nguyên nhân tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi: 

- Thứ nhất: Tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi chủ yếu là do lối sống, do tình trạng ăn uống không điều độ và uống rượu bia quá nhiều: Các chất này có hàm lượng Cholesterol khá cao, dẫn đến xơ vữa động mạch. Vì thế, việc gặp tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi là điều đương nhiên.

- Thứ hai: Làm việc dưới môi trường áp lực căng thẳng: Stress, và áp lực do công việc dưới thời kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày này là một trong những yếu tố làm cho tình trạng co thắt mạch máu não xảy ra thường xuyên và dẫn đến tình trạng thiếu máu não khiến nguy cơ tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi ngày càng cao.

Làm việc căng thẳng quá sức dễ dẫn tới việc tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi.

Phòng ngừa tai biến mạch máu mão ở người trẻ tuổi:

+ Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm khiến nguy cơ tử vong đứng thứ 3 thế giới trong các bệnh về tim mạch. Tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi còn là nguyên nhân dẫn đến con số tử vong nặng nề và những di chứng kéo dài trong suốt quãng đời còn lại của họ. Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất cho người bị tai biến mạch máu não đó là: Có thể bị rối loạn cảm xúc, chóng mặt, nhức đầu, ù tai, mất ngủ, suy giảm trí nhớ…gây cho người bệnh nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt.

- Để phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi, mỗi người nên có chế độ sinh hoạt điều độ và khoa học như tăng cường tập luyện thể dục thể thao vừa sức.

- Cùng với chế độ luyện tập và làm việc khoa học, người bị tai biến mạch máu não cũng nên thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế mỡ động vật, tăng cường đạm thực vật, rau và hoa quả, phòng ngừa xơ vữa động mạch và viêm cột sống.

- Ngoài ra, đối với những người thường xuyên làm việc văn phòng, để tránh tình trạng thiếu máu não thì không nên làm việc với máy tính trong phòng lạnh một thời gian quá dài, khi thay đổi tư thế thì nên xoa ấm vùng cổ và từ từ thay đổi tư thế, tránh thay đổi đột ngột. 

- Bên canh đó nên duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, đo huyết áp đặc biệt nếu thấy cơ thể có sự khác lạ.

- Đối với các biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não khác thì nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng hoặc dùng thuốc AN THỌ HOÀN nhằm giúp ngăn ngừa tai biến ở người trẻ tuổi.

 
Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: