Phát Hiện Sớm Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Dấu hiệu nhận biết tai biến mạch máu não:

  Tai biến mạch máu não là bệnh được xếp vào hàng thứ 2 gây tử vong trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu gây di chứng nặng nề đối với bệnh nhân. Các triệu chứng của tai biến mạch máu não thường xảy ra đột ngột, nhanh, hậu quả thì vô cùng nặng nề. Theo hiệp hội tim mạch hoa kỳ Mỹ, nhận biết sớm bệnh nhân tai biến mạch mãu não và cấp cứu điều trị trong vòng 3h, thì hiệu quả điểu trị cũng như giảm tổn thương trên não rất tốt. Vậy nhận biết sớm bệnh nhân tai biến cực kỳ quan trọng, là bước khởi đầu của 1 quá trình xử trí đột quỵ.

    Đối với người nhà cần nhận biết và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế, nếu bệnh nhân bị một trong các triệu chứng sau: 

  • Đột ngột bị yếu hay tê mặt, tay, chân, nhất là các triệu chứng thường xảy ra 1 bên cơ thể.
  • Đột ngột bị lú lẫn.
  • Rối loạn nói: Nói ngọng, không nói được. 
  • Đột ngột rối loạn nhìn ở một mắt hay cả hai mắt.
  • Đột ngột rối loạn dáng đi.
  • Chóng mặt mất thăng bằng hay rối loạn điều hòa động tác.
  • Đột ngột đau đầu dữ dội không rõ căn nguyên.

    Đối với nhân viên y tế cần đánh giá bệnh nhân có bị tai biến thực sự không và phân loại tai biến để có phác đồ điều trị thích hợp.

  Theo hướng dẫn điều trị 2005 của AHA và ASA khuyến cáo nhân viên cấp cứu đánh giá sớm bệnh nhân tai biến dựa trên thang điểm đột quỵ của Cincinnati (CPPS). Dấu hiệu đó là:

- Liệt nửa mặt, yếu một bên tay, nói ngọng. Sử dụng thang điểm này nhân viên y tế có thể đánh giá bệnh nhân trog vòng 1 phút. Bệnh nhân có một dấu hiệu thì xác suất đột quỵ lên tới 72%, khi có cả 3 dấu hiệu thì xác suất đó lớn hơn 85%. Tuy nhiên nhân viên y tế cần phân biệt đó là tai biến do xuất huyết hay tai biến do thiếu máu cục bộ để có phác đồ điều trị thích hợp. Muốn phân loại được dựa trên các chỉ số về máu, đặc biệt qua chẩn đoán hình ảnh não bằng phương pháp chụp CT scan hay chụp MRI và quá trình này hết sức nhanh gọn để có phác đồ điều trị thích hợp, kịp thời.

   Điều trị kịp thời, đúng phương pháp giúp người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch, giảm tổn thương tế bào não, nhanh chóng phục hồi di chứng trên cơ thể.

+ Đông y có phương pháp chữa trị có hiệu quả cao, được bệnh nhân và các chuyên gia y tế công nhận.

+ Sử dụng kết hợp “An Cung Ngưu Hoàng Hoàn” và “An Thọ Hoàn”:

  • “An Cung Ngưu Hoàng Hoàn” dùng trong cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não.
  • “An Thọ Hoàn” dùng để dự phòng và điều trị sau tai biến mạch máu não, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi các chức năng của cơ thể. 
Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=18c7a62ad3eeb510f368d6555564c49d&

29/09/2022

hatri4

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: