Phục Hồi 3 Di chứng Tai Biến Mạch Máu Não Thường Gặp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

    Tai biến mạch máu não có thể làm cho người bệnh đột tử và nếu có qua khỏi thì người bệnh cũng bị những di chứng tai biến mạch máu não khá nặng nề như: Liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thần kinh… và vấn đề phục hồi di chứng tai biến mạch máu não là một vấn đề người nhà và bệnh  nhân cần quan tâm để cải thiện tình trạng cho người bệnh. 

1. Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não gây liệt nửa người:

Liệt nửa người là một trong những biến chứng “đáng sợ” của bệnh tai biến mạch máu não, nó làm cho bệnh nhân không có khả năng đi lại, chỉ có thể nằm một chỗ và mọi sinh hoạt đều phải nhờ người chăm sóc. Phương pháp phục hồi của liệt nửa người hiện nay có nhiều phương pháp như châm cứu, điện châm kết hợp uống thuốc, tuy nhiên tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân, ý chí chiến đấu với bệnh tật mà có khả năng phục hồi của bệnh nhân có khả quan hay không. 

+ Kết hợp với liệu pháp chữa trị người nhà cần chú ý chăm sóc cho bệnh nhân như: thay đổi tư thế nằm cho bệnh nhân (2 giờ/lần), vệ sinh sạch sẽ sau khi bệnh nhân đại tiểu tiện, lau khô cơ thể người bệnh giúp bệnh nhân không bị loét da, viêm hô hấp, viêm đường tiết niệu… 


2. Phục hồi di chứng gây rối loạn ngôn ngữ ở bệnh nhân tai biến mạch máu não:


Rối loạn ngôn ngữ là một trong những biến chứng “khó chịu” của bệnh nhân tai biến mạch máu não, nó làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người, trong diễn đạt ý… và việc điều trị cho việc rối loạn ngôn ngữ cũng rất khó khăn, lâu dài và nhất là khi bệnh nhân tai biến mạch máu não thường là người cao tuổi nên khả năng phục hồi di chứng tai biến mạch máu não càng khó khăn hơn. 

+ Thông thường khi bệnh nhân có hiện tượng méo miệng, mất tiếng cần giúp bệnh nhận nói những gì gần gũi, từ đó đánh giá tình trạng rối loạn ngôn ngữ của người bệnh. Từ đó, kết hợp với người nhà điều chỉnh cho bệnh nhân. Trong quá trình điều trị người nhà cần có thái độ tốt, tránh làm người bệnh tự ti và không muốn tiếp tục cải thiện tình trạng của mình.

3. Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não gây rối loạn đại tiểu tiện:

+ Rối loạn tiểu tiện không những gây khó chịu cho bệnh nhân vì không thể điều khiển được khả năng đại tiểu tiện của mình, nó còn làm cho bệnh nhân dễ bị các chứng loét da, viêm da và viêm đường tiết niệu nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. 

+ Hiện nay các bài tập giúp phục hồi tai biến mạch máu não nhằm cải thiện cơ điều khiển tầng sinh môn thông qua các phản hồi sinh học thông qua đang được ứng dụng trong trường hợp này. Phương pháp này không tác động trực tiếp được vào cơ của bệnh nhân nhưng nó có thể giúp bệnh nhân cải thiện khả năng kiểm soát và chịu đựng của tầng sinh môn. 

4. Chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não hàng ngày:

+ Bệnh nhân cần có tư tưởng lạc quan, phối hợp với người nhà và nhân viên y tế để phục hồi những di chứng tai biến mạch máu não gặp phải. 

  

+ Vệ sinh thường xuyên cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân hạn chế bị các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

+ Thường xuyên trở mình cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân tránh các bệnh lý do tỳ đè, loét da.

+ Xoa bóp nhẹ nhàng cho bệnh nhân bằng khăn ẩm và nước ấm giúp những vùng da khô, da lồi hạn chế bị loét.

+ Mát xa cho bệnh nhân giúp bệnh nhân vận động cơ nhẹ nhàng. 

+ Sử dụng các sản phẩm có tác dụng điều trị các triệu chứng sau tai biến, giúp phục hồi nhanh các biến chứng cho người bệnh.

+ Sản phẩm An thọ hoàn với 29 vị dược liệu, là bài thuốc cổ phương có hiệu quả cao trong điều trị các triệu chứng sau tai biến mạch máu não. Sản phẩm được các  bác sỹ tại các bệnh viện tin dùng.

Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=09a1506e930ec52788536a782f439bfe&

29/09/2022

gc22xj

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: