Sốt Cao Và Những Biến Chứng Khó Lường

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Sốt và những biến chứng khó lường:

+ Sốt là dấu hiệu báo hiệu hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động bình thường, xuất hiện khi phát hiện ra các yếu tố lạ xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,...Tuy nhiên nếu sốt cao kéo dài thì đem lại hậu quả vô cùng nguy hiểm đặc biệt là các trẻ em.
+ Nhiệt độ của cơ thể tăng cao hơn nhiệt độ bình thường (khoảng 36,20C đến 37,20C) được gọi là sốt. Nguyên nhân gây sốt cũng rất khác nhau như các bệnh nhiễm khuẩn (viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy,...), bệnh do virus (sốt virus, sởi, thủy đậu, sốt phát ban, cúm, bệnh tay chân miệng...), do mọc răng, sốt do cảm nắng, say nắng,...Các mức độ của sốt từ sốt nhẹ, đến sốt cao, sốt cao co giật. Hậu quả của sốt gây ra phụ thuộc rất nhiều vào mức độ của tình trạng sốt.


   
+ Dù bất cứ nguyên nhân nào, mức độ ra sao, thì điều đầu tiên phải kể đến là sốt gây cảm giác khó chịu cho trẻ, trẻ không chơi như mọi ngày, thường quấy khóc, ăn uống kém và các bà mẹ thường phải thức thâu đêm để trông trẻ. Nếu sốt diễn biến nhanh, thân nhiệt của trẻ tăng cao, trẻ thường ngủ li bì, sợ lạnh, mắt trũng, môi khô, da khô do mất nước và chất điện giải. Nếu sốt không hạ, tình trạng sốt cao kéo dài liên tục có thể gây ra biến chứng co giật, ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ, trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển trí tuệ, động kinh.

+ Theo BS Trần Minh Thuần, sốt cao co giật thường xuất hiện đột ngột, kéo dài khoảng 2 phút. Tuy nhiên khi đã bị co giật, trẻ có thể bị tái phát, càng nhỏ tuổi nguy cơ tái phát càng cao, cha mẹ  nên đưa trẻ đi viện để được xử lí kịp thời.

Chính vì thế để giảm thiểu biến chứng của sốt gây nên, các bậc cha mẹ cần hạ sốt cho các bé bằng các biện pháp hợp lý như sau:

- Cho trẻ ăn mặc rộng thoải mãi, dễ thoát mồ hôi ra bên ngoài, tránh hiện tượng thấm mồ hôi ngược lại cơ thể rất dễ gây viêm phổi cho trẻ.

- Dùng khăn ấm thỉnh thoảng lau người cho trẻ, lau ở các vị trí dễ tỏa nhiệt như nách,bẹn, gan bàn chân, lòng bàn tay. Bạn nên nhớ là dùng nước ấm, không tạo cảm giác lạnh đột ngột cho trẻ, tuy an toàn nhưng lại dễ gây ướt quần áo của trẻ, khi đó cần phải thay quần áo khác cho trẻ.

- Dùng thuốc hạ sốt cho trẻ, nhưng không phải trường hợp nào cũng dùng được thuốc hạ sốt. Trẻ sốt thường trên 38,5 độ C mới dùng thuốc hạ sốt, khi dùng nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện sản phẩm “Hạ Nhiệt Linh” là con lăn hạ sốt cho tất cả các đối tượng từ trẻ em đến người lớn dùng trong mọi trường hợp nguyên nhân gây ra nóng, sốt trong cơ thể. Gel mát lạnh có chứa tinh dầu bạc hà, bốc hơi nhanh, kéo theo nhiệt nóng từ cơ thể ra bên ngoài, an toàn như biện pháp dùng khăn ấm mà lại không gây ẩm ướt, bẩn quần áo, cảm giác khó chịu. Con lăn dễ sử dụng, lăn được mọi ví trí của cơ thể, làm mát từ nhiều vị trí nên hiệu quả hạ sốt rất tốt. Hình thức sản phẩm nhỏ gọn, đẹp, bắt mắt, thuận tiện khi mang theo bên mình, đặc biệt trong các chuyến chơi xa như picnic, nghỉ mát, hay chỉ đơn giản bỏ vào túi để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.Hạ Nhiệt Linh” được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm Bách Thông (BT PHARM).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: