Tăng Huyết Áp Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm Trên Cơ Thể

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Tăng huyết áp và những biến chứng nguy hiểm trên cơ thể

+ Xã hội phát triển, đời sống, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người có đủ điều kiện để hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó, các bệnh cũng ngày càng gia tăng như tiểu đường, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch. Trong đó, tăng huyết áp là bệnh nguy hiểm nhất, hàng năm trên thế giới có khoảng 1 tỷ người mắc bệnh, và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

+ Tại Việt Nam, tỷ lệ người tăng huyết áp gia tăng theo hàng năm: 1% (1960), 11,2% (1992) và điều tra gần đây nhất vào năm 2008, ước tính cứ 4 người lớn thì có 1 người tăng huyết áp.

+ Vậy tăng huyết áp là gì ? Bệnh có thực sự nguy hiểm ?

1. Huyết áp:

Là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch, nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp có 2 chỉ số : Huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu.

- Huyết áp tối đa còn được gọi là huyết áp tâm thu, bình thường từ 90-139mmHg.

- Huyết áp tối thiểu  còn được gọi là huyết áp tâm trương, bình thường từ 60-89mmHg.

2. Tăng huyết áp:

+ Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tăng trên mức bình thường, chỉ cần một trong hai chỉ số huyết áp tăng. Huyết áp bình thường có chỉ số 90/60 mmHg.

3. Biến chứng của tăng huyết áp:

+ Tăng huyết áp là căn bệnh chưa xác định rõ nguyên nhân, không có triệu chứng nhưng hậu quả lại vô cùng nguy hiểm, từ từ phá hủy cơ thể con người. Chính vì tăng huyết áp hay được gọi dưới tên kẻ giết người thầm lặng.

- Tim: gây đau tim, nhồi máu cơ tim. Tăng huyết áp, lượng máu lưu thông trong cơ thể giảm, tim co bóp nhiều hơn để tống lượng máu đi nuôi cơ thể. Ngoài ra tăng huyết áp, dẫn đến thiếu máu trầm trọng ở cơ tim gây ra các cơn nhồi máu, nếu nặng bệnh nhân có thể tử vong.

- Mắt: Gây mù lòa do mạch máu mắt bị tổn thương, thị lực bệnh nhân giảm dần rồi dẫn đến mù.

- Tai biến mạch máu não: Tăng huyết áp đều khiến cho mạch máu não có thể bị tắc hoặc vỡ mạch máu, để lại di chứng nặng nề trên bệnh nhân, có thể hôn mê, liệt, tử vong.

- Xơ vữa bóc tách thành động mạch. Tăng huyết áp lâu ngày, thường xuyên làm mạch máu ở trong trạng thái căng thẳng, cơ mạch máu bị xơ hóa, dần dần bóc tách thành động mạch, gây tắc nghẽn và gây biến chứng lên tim mạch.

+ Bệnh nguy hiểm nhưng triệu chứng khó phát hiện, chính vì thế bệnh nhân cần thay đổi lối sống bảo vệ sức khỏe và có biện pháp phòng chống ngăn ngừa một cách có hiệu quả. Phòng chống bằng cách thay đổi lối sống, vận động thể dục thể thao, chế độ ăn nhiều vitamin khoáng chất, hạn chế ăn mặn. Dùng thuốc để ngăn ngừa các biến chứng và điều trị bệnh. “An Thọ Hoàn” có tác dụng ổn định huyết áp, phòng chống tai biến mạch máu não.

Tags : cách đo huyết áp huyết áp huyết ap thấp tăng huyết áp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: