Đối Tượng Có Nguy Cơ Cao Bị Đột Quỵ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG vào lúc 18/04/2016

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là tình trạng não bị tổn thương khi mất đột ngột lưu lượng máu tới não do tắc mạch (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch (xuất huyết não), dẫn tới giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, rối loạn trí nhớ…và có thể tử vong. Đột quỵ  có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào.

p118783 Ai dễ bị đột quỵ   Tai biến mạch máu não?

1. Những yếu tố nguy cơ:

+ Nhồi máu não xảy ra khi mạch máu bị tắc, khiến não thiếu máu nuôi và hoại tử. Nguyên nhân có thể do mảng xơ mỡ đóng dày ở thành mạch làm hẹp lòng mạch, khiến máu không lên não được. Trong khi đó, xuất huyết não chủ yếu do vỡ các mạch máu trong não (những yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, tuổi cao…).

Nói chung, đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, các nghiên cứu thống kê đã chỉ ra rằng tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở một số nhóm người có nguy cơ cao, bao gồm:

  • Những người lớn tuổi (trên 60 tuổi).
  • Những bệnh nhân bị tăng huyết áp (chiếm 80% bệnh nhân đột quỵ).
  • Bệnh nhân bị tiểu đường, đặc biệt tiểu đường týp 2.
  • Bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hoá mỡ.
  • Những người bị bệnh tim, nhất là bị bệnh van tim khiến các cục máu đông hình thành trong buồng tim có thể đi lên làm tắc mạch não.
  • Những người hút thuốc lá nhiều, lạm dụng bia rượu, béo phì và ít vận động.

2. Làm gì khi bị đột quỵ?

Việc phải làm ngay khi gặp người đột quỵ là sơ cứu cho họ. Trước tiên, cần đỡ bệnh nhân để họ khỏi bị té ngã, chấn thương. Đặt bệnh  nhân nằm nghiêng sang một bên, nếu bệnh nhân nôn ói thì lấy hết đàm nhớt cho họ dễ thở. Sau đó, lập tức đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất đủ điều kiện chữa trị, tránh vận chuyển xa vì có thể làm bệnh nặng hơn. Không tự ý sử dụng thuốc hạ huyết áp hoặc bất kỳ thuốc nào. Không chờ bệnh nhân tự hồi phục, không cạo gió, cúng vái…

+ Trước đây, bệnh nhân đột quỵ thường được bác sĩ điều trị bằng nhóm thuốc chống tập kết tiểu cầu, chống đông máu. Những nhóm thuốc này có tác dụng cao trong phòng ngừa huyết khối nhưng dễ dẫn đến biến chứng. Sau đó, nhóm thuốc tiêu huyết khối đã được đưa vào điều trị khá phổ biến, nhóm này khắc phục được tình trạng tắc nghẽn ở mạch máu não khi cơn đột quỵ mới xuất hiện, nhưng giá lại khá cao (gần 20 triệu đồng/ mũi), đồng thời, cũng dễ gây biến chứng chảy máu não.

+ Ngày nay, các sản phẩm Đông Y, có nguồn gốc từ Thảo dược đang được sử dụng rộng rãi do có ưu điểm là không gây tác dụng phụ, hiệu quả điều trị và phòng ngừa tốt, ít tốn kém chi phí. Trong đó, hai sản phẩm AN THỌ HOÀN và AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN do Công ty Dược phẩm Bách Thông độc quyền phân phối tại Việt Nam là hai sản phẩm được tạo nên từ 2 Bài thuốc cổ truyền có lịch sử hàng ngàn năm, đã được thực tiễn lâm sàng chứng minh có kết quả tốt trong việc phòng ngừa, điều trị, cải thiện di chứng Tai biến mạch máu não và ngăn ngừa bệnh tái phát. AN THỌ HOÀN VÀ AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN do Công ty Dược phẩm Bách Thông độc quyền phân phối đang được nhiều các bác sĩ tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 198 và nhiều bệnh nhân tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Tags : TAI BIẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ĐỘT QUỴ
binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: